Địa chỉ:  B56 TÔ KÝ, P.ĐÔNG HƯNG THUẬN, QUẬN 12, TP.HCM (Xem bản đồ)
Danh mục sản phẩm

Gạch Khổ Lớn Là Gì? Đặc điểm và tính năng, ứng dụng

Danh mục tin tức
Mục lục
  1. Gạch khổ lớn là gì?
  2. Đặc điểm và tính năng, ứng dụng
  3. Bề mặt
  4. Độ dày và ứng dụng
  5. Kiểu vân
  6. Ưu điểm và nhược điểm của gạch khổ lớn
  7. Ưu điểm
  8. Nhược điểm

Gạch khổ lớn (tên gọi tiếng anh: Big Slab) là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại ở thế kỉ 21. Ốp lát loại gạch này cho không gian nhà cửa quả thực đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao, thể hiện được sự sành điệu cũng như phong cách thăng hạng của chủ nhà. Tuy nhiên, công tác thi công ốp lát gạch khổ lớn sao cho đúng và đẹp thì lại không hề đơn giản. 

Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần nắm về quy trình thi công gạch khổ lớn, cũng như các trường hợp bạn có thể gặp phải khi thực hiện lắp ghép loại vật liệu này.

Gạch khổ lớn là gì?

Gạch khổ lớn là gạch sứ nhưng nó có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với loại gạch ốp lát thông thường. Loại gạch này thường được sử dụng trong các không gian lớn như trung tâm thương mại, sân bay, siêu thị, nhà hàng, biệt thự hay các khu cao cấp hay sang trọng. 

Kích thước các loại gạch khổ lớn phổ biến: 600x1200, 700x1400, 800x1600, 900x1800, 1000x1000, 1200x1200, 1200x2400, 1500x3000, 1800x3600.

Đặc điểm và tính năng, ứng dụng

Bề mặt

Bề mặt gạch khổ lớn (surface large format tiles) cũng giống như gạch ốp lát bình thường được chia làm 4 loại chính:

+ Bề mặt Polish: Bóng

+ Bề mặt Matt: men khô, men matt mịn

+ Bề mặt Lappato: Bán bóng (kết hợp giữa matt & polish)

+ Bề mặt Structured: Sần

Độ dày và ứng dụng

Độ dày của gạch khổ lớn sẽ tương ứng với kích thước của từng viên gạch, các loại độ dày phổ thông của loại gạch này là: 6mm, 7mm, 9mm, 10mm và 12mm… 

+ Lát gạch khổ lớn cho nền nhà

+ Ốp gạch khổ lớn cho vách tường

+ Trang trí gạch khổ lớn theo sở thích

Kiểu vân

Nương theo sự phát triển của thời đại, kiểu vân của các loại gạch khổ lớn thế kỉ 21 cũng ngày càng đa dạng và đẹp mắt hơn. Trong đó có 3 kiểu vân chính:
+ Kiểu gạch trơn hoặc có vân nhẹ nhàng

+ Kiểu Stone

+ Kiểu Marble

Ưu điểm và nhược điểm của gạch khổ lớn

Ưu điểm

✅ Sáng tạo không gian không giới hạn

Gạch khổ lớn có thể làm đẹp cho mọi không gian dù có diện tích lớn hay nhỏ. Hầu hết các vân gạch khổ lớn thời nay đều có loại vân tự do, không theo khuôn kh, giúp không gian nhà bạn trở nên độc đáo, có cá tính riêng, khác biệt với số đông.

✅ Linh hoạt sử dụng trong không gian 

Lợi thế về đường vân rộng có khả năng phá bỏ rào cản về không gian vì ít tạo ra đường mạch gạch, tạo nên tính liền mạch khi thi công với linh hoạt cảm hứng sáng tạo khác nhau. 

✅ Dễ dàng lau sạch và bảo trì 

Các loại gạch khổ lớn hiện nay không hề bị xốp như đá tự nhiên. Kích thước gạch lớn dễ lau chùi, lại có khả năng chống bám bụi, chịu lực và cách nhiệt tốt nên còn được ứng dụng cho khu vực bếp. 

Nhược điểm

+ Gạch có kích thước lớn nên trọng lượng lớn gây khó khăn khi di chuyển.

+ Khi thi công, nếu thợ ốp lát không có chuyên môn và am hiểu loại gạch này thì rất khó để tạo ra bề mặt đảm bảo độ phẳng, độ thẳng, độ rộng đường ron và sự đồng điều giữa các viên gạch.

+ Khi ốp gạch tường toilet, những vị trí vòi nước, vòi hoa sen, ống nước… cần khoét lỗ trên gạch thì đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm dày dặn. Nếu không gạch rất dễ bị trầy xước, sứt mẻ, vỡ nát…

Bình luận
Hãy là người đầu tiên bình luận nhé!
Viết nhận xét
Họ và tên*
Email
Nhập ghi chú*
Hotline: 0933.31.49.69
Sản phẩm đã xem Zalo Zalo: 0933.31.49.69 Chat facebook